Hệ thống xử lý nước thải môi trường áp dụng nhiều cho công ty sản xuất, xí nghiệp về thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Công ty môi trường LightHouse nhận tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải môi trường theo kỹ thuật cao, tư vấn thiết kế thi công nâng cấp ,vận hành, bảo trì cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Tel 0918.01.9001

LightHouse có đội ngũ kỹ sư môi trường với 5 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải môi trường áp dụng phổ biến công nghệ xử lý nước thải phù hợp cho từng mẫu nước thải như: nước thải sinh hoat, nước thải cung cấp, nước thải chăn nuôi heo, nước thải công nghiệp, nước thải thủy sản, nước thải bệnh viện, nước thải phòng khám đa khoa, nước thải y tế, xử lý nước thải xi mạ, nước thải dệt nhuộm…

hệ thống xử lý nước thải môi trường

Bên cạnh việc thiết kế thi công những hệ thống xử lý nước thải môi trường thì chúng tôi còn hướng dẫn bảo trì hệ thống xử lý nước thải miễn phí và tư vấn cải tạo hệ thống xử lý nước thải với những khoa học tiên tiến tiết kiệm mức giá tối đa đến quý doanh nghiệp.

Trong quá trình tư vấn thiết kế xử lý nước thải mội trường thì LightHouse luôn luôn đưa ra những giải pháp tuyệt vời nhất để đem lại cho quý quý khách những sự lựa chọn đúng đắn nhất về kỹ thuật cũng như mức giá đầu tư cho mỗi hệ thống, để mang lại giá trị cao đích thực.

Hệ thống xử lý nước thải môi trường là gì?

Xử lý nước thải hiện đang là vấn đề cấp bách được toàn xã hội nói chung cũng như các đơn vị, cơ sở trong ngành công nghiệp nói riêng quan tâm với việc cùng nhau tìm ra nguyên nhân, giải pháp xử lý nước thải để làm trong sạch môi trường tiếp nhận thải trực tiếp. Và các cơ quan thẩm quyền cùng Sở Tài nguyên và Môi trường ngày càng thực hiện gắt gao các phương án nhằm ngăn chặn tối đa chất thải theo nguồn nước xả ra môi trường.

xu-ly-nuoc-thai

Để thực hiện tốt công tác kế hoạch bảo vệ môi trường, nhiều công ty, xí nghiệp,… đã tiến hành lắp đặt và ứng dụng hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên để thi công và ứng dụng hệ thống xử lý nước thải mang lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, công ty, gia đình,… của bạn là điều không hề đơn giản. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về xử lý nước thải cũng như tư vấn thiết kế lắp đặt và thi công hệ thống xử lý nước thải, Công ty TNHH MTV Môi trường LightHouse xin cung cấp một số thông tin và kinh nghiệm như sau:

Quy trình và các hệ thống xử lý nước thải môi trường đa dạng click xem chi tiết: http://moitruonglighthouse.com/xu-ly-nuoc-thai

 1. Hệ thống xử lý nước thải nhuộmhttp://moitruonglighthouse.com/xu-ly-nuoc-thai-nganh-det-nhuom.html
 2. Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôihttp://moitruonglighthouse.com/xu-ly-nuoc-thai-chan-nuoi-heo.html
 3. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệphttp://moitruonglighthouse.com/xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep.html
 4. Hệ thống xử lý nước bệnh việnhttp://moitruonglighthouse.com/xu-ly-nuoc-thai-benh-vien.html

Xử lý nước thải được hiểu như thế nào?

Xử lí nước thải là cả quá trình loại bỏ chất ô nhiễm, độc hại ra khỏi nước thải như nước thải công nghiệp, sinh hoạt. Thường thì người ta sẽ sử dụng các quá trình vật lý, sinh học và hóa học nhằm phân tích mẫu nước thải. Từ đó, loại bỏ các chất ô nhiễm, sản xuất nước thải an toàn với môi trường tiếp nhận.

xu-ly-nuoc-thai-tai-dak-lak

Vậy hệ thống xử lý nước thải là gì?

Hệ thống xử lý nước thải môi trường là toàn bộ hệ thống tổ hợp bao gồm các cơ sở vật chất và thiết bị đi kèm để biến nước thải thành nước sạch ở mức độ chấp nhận được khi xả ra môi trường. Theo nghiên cứu hiện nay có 5 loại nước thải có thể chảy vào hệ thống xử lý. Cụ thể là:

 • Nước thải công nghiệp (Industrial Wastewater) sinh ra từ các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ, tự phát,…
 • Nước thải sinh hoạt (Domestic Wastewater) do các hộ dân cư thải ra qua sinh hoạt gia đình, mua bán, văn phòng,…
 • Nước chảy tràn (Inflow) là lượng nước mưa chảy vào hệ thống cống rãnh từ hệ thống hứng nước mưa, mái nhà, hè phố,…
 • Nước thẩm lậu (Infiltration) là tất cả loại nước chảy vào hệ thống cống rãnh do sự rò rỉ, vỡ, bể đường ống hay thấm qua tường chắn.
 • Nước mưa (Stormwater) tức là nước tràn mặt do mưa tại chỗ.

Tùy theo nhiệm vụ của hệ thống xử lý nước thải cộng với khả năng tài chính, người ta có thể tách ra từng hệ thống xử lý riêng biệt nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước mưa hoặc tổng hợp.

xulynuocthait-500x300

Theo thời gian, nước thải có thể tự làm sạch một phần nhờ quá trình chuyển hóa nước. Mặc dù vậy, hiện nay con người vẫn chưa thể tác động mạnh mẽ vào sự cân bằng nước trong tự nhiên nhằm làm sạch nguồn nước mà chỉ có thể can thiệp, tạo ra các hệ thống xử lý nước thải đã bị ô nhiểm trước khi xả ra môi trường tiếp nhận theo một số tiêu chuẩn đã được nhà nước quy định.

Công nghệ và phương pháp xử lý nước thải cơ bản

Xử lý sơ bộ: Áp dụng phương pháp Hóa lý và Hóa học với các công trình xử lý như tuyển nổi, hấp phụ, keo tụ, oxy hóa, trung hòa nhằm mục đích tách các chất lơ lửng và khử màu và trung hòa và khử độc nước thải.

Xử lý tập trung: Sử dụng phương pháp Cơ học kết hợp Sinh học với các công trình: khử trùng, xử lý bùn cặn, bể chắn rác, các song chắn rác, bể lắng đợt I, hồ sinh học, cánh đồng lọc kèm theo tưới, kênh oxy hóa,  Aeroten, bể lọc sinh học, trạm trộn clor, bể lắng đợt II, máng trộn, bể tiếp xúc, bể metan, sân phơi bùn, trạm xử lý cơ học bùn cặn nhằm mục đích tách các chất lơ lửng, khử màu và trung hòa  cũng như khử độc nước thải.

Xử lý triệt để: Với 3 phương pháp Cơ học, Sinh học và Hóa học sử dụng các hệ thống công trình như bể lọc cát, bể lọc sinh học bậc II, bể Aeroten bậc II, hồ sinh học, bể oxy hóa, bể khử nitrat nhằm  tách các chất lơ lửng và khử N, P và các chất khác.

Hệ thống xử lý nước thải môi trường cần đảm bảo các yêu cầu gì?

Một công trình chứa các hệ thống xử lý nước thải phải được xem xét với tiêu chí 3E. Cụ thể:

 • Kỹ thuật (Engineering)
 • Kinh tế (Economics)
 • Môi trường (Environment)

Như vậy, một dự án xử lý nước thải hoạt động tốt mang lại hiệu quả thì phải đảm bảo các yêu cầu tiếp theo đây:

 • Công trình càng bền vững, đơn giản và hiện thực thì càng tốt.
 • Hệ thống xử lý nước thải môi trường cần xem xét các liên quan đến mức độ lao động chi phí thấp, hạn chế việc phải nhập khẩu nguyên vật liệu cũng như mời chuyên gia từ nước ngoài về tham vấn.
 • Sau khi xử lý, nước thải phải giảm được độ đục, mùi, độ cứng, màu và các chất hữu cơ gây bệnh đảm bảo các yêu cầu theo Quy chuẩn Việt Nam.
 • Công trình hệ thổng xử lý nước thải phải đáp ứng nhu cầu phát triển dân số, mức độ mở rộng công suất và quy mô nhà máy.
 • Công trình nhất định phải nằm trong khả năng quản lý, vận hành cũng như bảo dưỡng của địa phương với các công trình công suất lớn.
 • Công trình xử lý nước thải cần nhận được sự đồng tình cao của cộng đồng và có sự tham gia của dân cư càng nhiều càng tốt, nguyên vật liệu tại chỗ đối với các công trình công suất lớn.

Tiến hành thiết kế, lắp đặt và thi công quản lý kèm theo xử lý nước thải là một phần trong quản lý môi trường tại mỗi đơn vị doanh nghiệp, nhà máy, công ty,… góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngay khi có mong muốn sử dụng hệ thống xử lý nước thải, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH MTV Môi trường LightHouse để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí cùng nhiều dịch vụ ưu đãi khi đặt đơn hàng tại công ty. LightHouse – Với bề dày kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước thải cho nhiều khách hàng trong suốt gần 5 năm qua, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng khi đặt đơn hàng và nhận hỗ trợ từ chúng tôi.

Mọi chi tiết thắc mắc cần giải đáp về hệ thống xử lý nước thải môi trường, bạn có thể trao đổi tại:

CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE

 • Hotline: 0918.01.9001 (Mrs. Hoài Ân) – 0917.74.2006 (Mr. Quốc Vương)
 • Email: [email protected]  [email protected]
 • Địa chỉ: 27 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM